Đề xuất đấu thầu tập trung với thiết bị, vật tư y tế được sử dụng nhiề – MEFACO

Đề xuất đấu thầu tập trung với thiết bị, vật tư y tế được sử dụng nhiều

Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tiến hành việc đấu thầu tập trung vật tư, thiết bị y tế. 

Đề xuất đấu thầu tập trung với thiết bị, vật tư y tế

Theo ông Sơn, qua rà soát của cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, hiện có sự chênh lệch quá lớn giữa các bệnh viện về giá của mặt hàng thiết bị y tế được dùng thường xuyên. Chẳng hạn cùng stent mạch vành của Đức, giá tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa là hơn 58 triệu đồng, trong khi giá tại Bắc Giang chỉ có 29,4 triệu đồng và giá ở một cơ sở khác ở Đồng Nai là 38,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó theo lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, với thủy tinh thể nhân tạo các loại, số tiền mà quỹ BHYT thanh toán trong năm 2017 lên tới gần 900 tỉ đồng cho khoảng 300.000 thủy tinh thể.

Giá của mặt hàng này cũng chênh rất lớn, từ 200.000 đồng/ sản phẩm thủy tinh thể nhân cứng lên 28 triệu đồng/thủy tinh thể nhân mềm.

Trước thực tế nêu trên, theo ông Sơn, Bảo hiểm Xã hội Việt nam đã đề xuất 6 nhóm thiết bị y tế cần tổ chức đấu thầu tập trung để lựa chọn được sản phẩm tốt, giá hợp lý bởi đây là những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong y tế, chiếm số kinh phí lớn. Cụ thể là các nhóm thủy tinh thể nhân tạo, stent, khớp và ổ khớp nhân tạo, kim luồn tĩnh mạch các loại, nẹp vít và ốc vít.

Về vấn đề đấu thầu tập trung thiết bị, vật tư y tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Y tế xây dựng đề án trình Chính phủ về thí điểm đấu thầu vật tư y tế, sớm thực hiện trong năm nay.

Phó Thủ tướng gợi ý Bộ có thể thí điểm trong chính phạm vi các bệnh viện trực thuộc Bộ, chọn một số vật tư đấu thầu căn cứ trên gợi ý của Bảo hiểm Xã hội. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, sức khỏe người bệnh là quan trọng nhất, không hy sinh chất lượng chạy theo giá.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị, Công trình y tế, Bộ Y tế cho biết, thuốc kém chất lượng có thể điều chỉnh thay thuốc, nhưng vật tư y tế cấy vào con người mà mổ lấy ra không phải dễ. Vì thế, cần cân nhắc rất kỹ, lựa chọn tiêu chí kỹ thuật, giá phù hợp để xây dựng nghị định về đấu thầu trang thiết bị y tế tránh “nền y tế giá rẻ”.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cho biết Bộ đang soạn thảo, sẽ sớm xây dựng Nghị định đấu thầu trang thiết bị y tế trong đó có vật tư y tế theo tiêu chí chất lượng. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về đề xuất thầu tập trung với thiết bị, vât tư y tế mà Mefaco cung cấp cho bạn đọc.

Một số sản phẩm, thiết bị được Mefaco phân phối bao gồm:

Khi mua hàng tại công ty chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%, được bảo hành sản phẩm 3 năm. Ngoài ra còn miễn phí vận chuyển và lắp đặt và đặc biệt là được kiểm tra hàng và được hướng dẫn sử dụng khi nhận hàng

Xin chân thành cảm ơn!
--------------------
CÔNG TY TNHH MEFACO
Trụ sở chính: Số 114 Lô D4, KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - HN
P. Kinh Doanh: 0866.215.115 | P. Kỹ thuật: 0869.391.115
Email: mefacogroup@mefaco.com.vn
Website: mefaco.com.vn

Hỗ Trợ Khách Hàng

Mr Đức

yahoo yahoo

Điện thoại:0866 215 115

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần