Minh Bạch Trong Đấu Thầu Giá Thuốc Trong Nước – MEFACO

Minh Bạch Trong Đấu Thầu Giá Thuốc Trong Nước

Minh bạch trong đấu thầu giá thuốc trong nước là sự kiện thành công và hữu ích cho người dân. Trong việc mang lại từ kết quả đấu thầu thuốc tập trung do Bộ Y Tế (BYT) và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) tổ chức 2017. Qua sự kiện đấu thầu cho thấy, kế hoạch mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung quốc gia. Và danh mục thuốc đấu thầu là phương án tối ưu. Giúp lựa chọn các sản phẩm thuốc có chất lượng tốt và minh bạch về giá.

Minh Bạch Trong Đấu Thầu Giá Thuốc Trong Nước

Ảnh minh họa

Xem ngay: Đèn đọc phim xq Mefaco

Trước đó, Bảo hiểm xã hôi đã có Công văn số 4996/BHXH-DVT ngày 8/11/2017. Đề nghị BYT tiếp tục xem xét ban hành bổ sung danh mục thuốc quốc gia đối với thuốc dùng trong lĩnh vực BHYT.

Cơ sở để mở rộng danh mục thuốc này dựa trên kết quả đạt được từ việc thí điểm tổ chức thuốc đấu thầu. Sự kiện đấu đầu tập trung bao gồm quốc gia với thuốc bảo hiểm y tế do BHXH tổ chức thực hiện với 5 hoạt chất. Cụ thể, giá thuốc giảm 21,1% (trong đó biệt dược gốc giảm 13,8%, thuốc generic giảm 33,3%). Điều này đã tiết kiệm 251 tỷ đồng chi phí thuốc cho người dân. Bên cạnh đó đã làm giảm gánh nặng cho quỹ bảo hiểm y tế.

Theo BHXH, hiện cơ quan này chưa thể tổng kết, đánh giá việc thực hiện thí điểm tổ chức đấu thầu thuốc tập trung. Theo yêu cầu của Bộ Y tế, việc đấu thầu thuốc tập trung phải chờ đến cuối năm 2018. Nếu như phải chờ đến lúc đó mới tổ chức đấu thầu tiếp. Thì BHXH chỉ có thể thực hiện đấu thầu tập trung cấp quốc gia sớm nhất là vào tháng 3/2019. Và phải mất ít nhất 3 tháng nữa mới có kết quả đấu thầu. Như vậy, ít nhất 6 tháng đầu năm 2019, các cơ sở khám chữa bệnh sẽ phải thực hiện các hình thức cung ứng thuốc khác. Để bảo đảm đủ thuốc cho nhu cầu điều trị chữa bệnh cho người dân.

Kết quả gói thầu đầu tiên đã giúp người bệnh không phải mua thuốc bị đội giá lên cao. Thậm chí giá thuốc trong điều trị bệnh ung thư đã giảm tới 17 – 33%. Dù vậy, hết quý I/2018, BYT và BHXH Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch đấu thầu thuốc lần 2. Vấn đề này cũng được Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đặt câu hỏi cho BYT tại buổi làm việc mới đây.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết. Theo quy định hiện hành, đấu thầu thuốc có 3 cấp. Cấp quốc gia (đấu thầu tập trung), cấp tỉnh (hiện nay, 63/63 tỉnh đã đấu thầu) và cấp bệnh viện. BYT cũng đang có kế hoạch mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung quốc gia và cấp tỉnh.

Theo ông Phạm Lương Sơn, hiện có ý kiến cho rằng. "Phải xác định được tiêu chí phân định danh mục thuốc, trong đó có thuốc nhiều số đăng ký". Thực tế, có những thuốc chỉ 1 số đăng ký như biệt dược gốc khi đấu thầu tập trung có thể cắt giảm 10 – 15% chi phí. Ngược lại, có thuốc nhiều số đăng ký lại không trúng do năng lực của nhà thầu không đáp ứng. Để thực hiện việc đấu thầu tập trung cấp quốc gia lần 2 tiếp theo. BHXH đã đề nghị BYT cùng ban hành danh mục thuốc đợt này để thực hiện.

Nguồn thông tin tham khảo: Moitruong.net.vn

Trên đây là bài viết về thông tin về Minh Bạch Trong Đấu Thầu Giá Thuốc Trong Nước của Mefaco. Mong rằng bài viết này đã đem lại những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Một số sản phẩm, thiết bị được Mefaco phân phối bao gồm:

Khi mua hàng tại công ty chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%, được bảo hành sản phẩm 3 năm. Ngoài ra còn miễn phí vận chuyển và lắp đặt và đặc biệt là được kiểm tra hàng và được hướng dẫn sử dụng khi nhận hàng

--------------------
CÔNG TY TNHH MEFACO
Trụ sở chính: Số 114 Lô D4, KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - HN
P. Kinh Doanh: 0866.215.115 | P. Kỹ thuật: 0869.391.115
Email: mefacogroup@mefaco.com.vn
Website: mefaco.com.vn

 

Hỗ Trợ Khách Hàng

Mr Đức

yahoo yahoo

Điện thoại:0866 215 115

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần