"Trẻ Khỏe Mạnh" Đâu Chỉ Nhìn Bằng Mắt | Góc Nhìn Chuyên Gia – MEFACO

"Trẻ Khỏe Mạnh" Đâu Chỉ Nhìn Bằng Mắt | Góc Nhìn Chuyên Gia

"Trẻ khỏe mạnh đâu chỉ bằng mắt là ngụ ý để nói với các bà mẹ rằng. Để con phát triển khoẻ mạnh mỗi ngày, mẹ cần có sự thấu hiểu về nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày hơn. Thay vì chỉ nhìn nhận cảm quan bằng mắt thường trên cơ thể của bé.

Ý niệm “khoẻ mạnh” từ mẹ Việt – đúng nhưng chưa đủ

Khảo sát “Con của mẹ có thực sự khoẻ mạnh”. Thực hiện trên hơn 1,000 bà mẹ tình nguyện từ diễn đàn mẹ và bé về quan điểm nuôi con khoẻ mạnh. Kết quả khảo sát đã thể hiện sự thật thú vị: chỉ có hơn 40% các bà mẹ quan tâm đến vấn đề “cơ chắc xương khoẻ”. Trong câu hỏi “Mẹ nghĩ bé khoẻ mạnh sẽ trông thế nào?”. Trong khi đây chính là yếu tố hàng đầu để trẻ phát triển khoẻ mạnh. Bắt kịp đà tăng trưởng trong những năm tháng đầu đời, xây dựng nền tảng cơ chắc xương khoẻ. Là tiền đề cho một thế hệ người Việt cao lớn, khoẻ mạnh.

Mặt khác, với câu hỏi trực tiếp về dinh dưỡng. Kết quả cho thấy có đến gần 90% các mẹ chưa hiểu được tầm quan trọng của protein. Là dưỡng chất thiết yếu mà trẻ đặc biệt cần để lớn lên mỗi ngày. Mẹ nên tập trung bổ sung nguồn protein có lợi nhất cho trẻ. Thông qua dinh dưỡng bằng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đa dạng.

Protein - Chìa khoá vàng giúp “Cơ chắc – xương khoẻ”

Ở giai đoạn phát triển, trẻ em đặc biệt cần nhiều protein để xây dựng các tế bào. Giúp cơ thể lớn lên, phát triển trí tuệ lẫn tầm vóc, đặc biệt là hệ cơ xương. Ngoài chất béo, protein cũng chính là nguồn cung cấp năng lượng cho các hoạt động. Do đó, các bà mẹ cần có sự quan tâm đúng mức cho bé. Về việc bổ sung protein vào mỗi bữa ăn hằng ngày. Để đảm bảo được sự phát triển tốt nhất không chỉ cho hệ cơ xươn. Bên cạnh đó còn là sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ. 

Nói về vấn đề bổ sung protein, Tiến sĩ Bảo Khanh - Nguyên Trưởng Khoa Dinh dưỡng Học đường và Ngành nghề - Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ ra rằng. “Việc thiếu protein rõ ràng không tốt cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng dư thừa protein cũng không phải hoàn toàn tốt, đặc biệt là đối với trẻ em.”

Xem ngay: Bồn rửa tay phẫu thuật - TBYT Mefaco

"Trẻ Khỏe Mạnh" Đâu Chỉ Nhìn Bằng Mắt

Bổ sung lượng protein cần thiết mỗi ngày cho cơ thể 

Liệu với bữa ăn hằng ngày trẻ có được cung cấp đủ lượng protein mà cơ thể cần. Tiến sĩ Bảo Khanh đưa ra lời khuyên: “Không có thực phẩm nào là duy nhất có thể cung cấp đầy đủ, cân đối tất cả các chất dinh dưỡng. Vì vậy, đa dạng hoá bữa ăn như sử dụng phối hợp nhiều loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Nên thay đổi thực phẩm theo ngày là cần thiết” cho trẻ nhỏ . Trên thực tế, các bậc phụ huynh thường ưu tiên cung cấp đạm cho trẻ.  Chủ yếu từ các loại thức ăn như thịt, cá, trứng,… Mà ít biết rằng sữa cũng là nguồn cung cấp đạm dồi dào. Dễ hấp thu cùng đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu khác như canxi, phốt pho, magie,...

Quan điểm dinh dưỡng dưới góc nhìn chuyên gia

Theo kết quả khảo sát về Tình hình dinh dưỡng trẻ em khu vực Đông Nam Á (SEANUTS). Do Tập đoàn FrieslandCampina phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia – Bộ Y Tế thực hiện cho thấy: nhóm trẻ có chế độ ăn có thịt cá, các loại đậu và có dùng sữa hay các chế phẩm từ sữa hằng ngày. Đã được đáp ứng nhu cầu protein khuyến cáo tốt hơn nhóm trẻ chỉ sử dụng thực phẩm truyền thống.

Đồng quan điểm với kết quả của khảo sát, Tiến sĩ Bảo Khanh cũng cho biết: “Sữa là nguồn đạm chất lượng cao. Hơn nữa, sữa còn chứa nhiều vitamin (B2, B12, D...) và khoáng chất (Canxi, phốt pho...). Mà khó có thực phẩm truyền thống nào có thể cung cấp dồi dào và dễ hấp thu như sữa. Những vi chất này rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ. Đồng thời cũng hỗ trợ tiêu hóa hấp thu đạm từ sữa hiệu quả hơn.”

Thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, FrieslandCampina – tập đoàn hàng đầu về sản xuất sữa nổi tiếng và uy tín. Đã nghiên cứu thành công và ra mắt sữa tiệt trùng có đường Cô Gái Hà Lan Protein+ mới. 

Cung cấp lượng đạm chất lượng cao cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Việc bổ sung 2 hộp sữa Cô Gái Hà Lan Protein+ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ cung cấp đến 40% nhu cầu protein cần thiết. Giúp xây dựng hệ cơ xương chắc khỏe, tạo nền tảng để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệp giúp trẻ khỏe mạnh, vững vàng trong cuộc sống mà Mefaco muốn cung cấp cho bạn.

Một số sản phẩm, thiết bị được Mefaco phân phối bao gồm:

Khi mua hàng tại công ty chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%, được bảo hành sản phẩm 3 năm. Ngoài ra còn miễn phí vận chuyển và lắp đặt và đặc biệt là được kiểm tra hàng và được hướng dẫn sử dụng khi nhận hàng

CÔNG TY TNHH MEFACO
Trụ sở chính: Số 114 Lô D4, KĐT Đại Kim - Hoàng Mai - HN
P. Kinh Doanh: 0866.215.115 | P. Kỹ thuật: 0869.391.115
Email: mefacogroup@mefaco.com.vn
Website: mefaco.com.vn

Hỗ Trợ Khách Hàng

Mr Đức

yahoo yahoo

Điện thoại:0866 215 115

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần